Proxmox là gì?

Ngày nay có rất nhiều ứng dụng mà công nghệ ảo hóa có thể đem lại cho chúng ta. Ví dụ như ảo hóa phần cứng, phần mềm, máy chủ, ..Bạn đã bao giờ nghe đến ảo hóa server mã nguồn mở chưa? Đó chính là hay còn gọi Proxmox VE ( môi trường ảo hóa Proxmox).

Proxmox VE sẽ mang lại cho chúng ta những điều kiện và lợi ích như thế nào? Tại Việt Nam hiện tại đâu là đơn vị cung cấp dịch vụ liên quan đến nền tảng công nghệ này? Công nghệ này ứng dụng được gì từ công nghệ ảo hóa?

Qua bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời tất cả những vấn đề trên đồng thời cung cấp cho bạn thêm những thông tin lợi ích về Proxmox để có thêm những kiến thức hữu ích dành cho mình. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số thông tin về Cloud Server và Cpanel nếu bạn quan tâm đến.

Image result for proxmox

Khái niệm Proxmox là gì?

Được biết đến là một nền tảng dùng để ảo hóa server mã nguồn mở có thể triển khai và quản lý được các máy ảo, miễn phí với một thay đổi duy nhất. Luôn đảm bảo sự hiệu quả trong quá trình triển khai.
 
Bạn hãy tưởng tượng rằng, một máy chủ chỉ có thể chạy một hệ điều hành, nhưng với công nghệ ảo hóa server(máy chủ) thì có thể ứng dụng từ việc xây dựng hệ điều hành trên một nền tảng máy chủ, thuận lợi cho việc sử dụng cũng như tiết kiệm được tài nguyên.
Image result for proxmox

Lợi ích của việc sử dụng Proxmox

Những lợi ích mà Promox VE mang đến giúp việc quản lý các trung tâm dữ liệu lớn một cách hiệu quả

- Thống nhất và tích hợp cho các môi trường vận hành và trải nghiệm
 
- Re-hosting ứng dụng riêng.
 
- Kế hoạch phòng chống và khôi phục sự cố được tối ưu, đơn giản hóa.
 
- Chuyển tới một trung tâm dữ liệu động.

Ngoài ra, Proxmox VE tích hợp cho các giao diện khiến người dùng trải nghiệm một cách đơn giản hơn, dễ dàng hơn. Qua đó, chúng ta có thể thao tác tuỳ chỉnh, thay đổi cấu hình và quản lý các máy ảo, phần mày như RESTful web API cho phép tích hợp các công cụ quản lý của bên thứ ba.

Điều đặc biệt, nền tảng công nghệ này sẽ giúp bạn thuận tiện kiểm soát các tài nguyên, dữ liệu hiện tại. Thực hiện ảo hóa các thông tin dữ liệu mà nền tảng này đã tích hợp sẵn trên đó, sẵn sàng cung cấp cho bạn thêm không gian nếu như không gian cũ đã overload.
Image result for proxmox
 
Dịch vụ cung cấp Proxmox tại Việt Nam

Proxmox là một nền tảng cung cấp server mã nguồn mở tiện lợi rất nhiều trong việc tổ chức quản lý và lưu trữ thông tin, ứng dụng được cho các tổ chức sử dụng công nghệ ảo hóa để lưu trữ thông tin.

Hãy đến với dịch vụ INDRA Giải pháp công nghệ là một trong những công ty tiên phong ở Việt Nam chuyên phát triển các ứng dụng trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây, cung cấp các giải pháp dịch vụ liên quan cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp và hiện đang là đối tác của các nhà cung cấp công nghệ hàng đầu thế giới: Dell, Cisco,VMware... Hãy đến để được chúng tôi tư vấn cũng như được hỗ trợ bởi đội ngũ INDRA 24/7.

Thông tin liên hệ
-----------------------------
Hotline : 024 22 633 555
https://www.indra.vn
 

 

 

 

 
  • 0 Users Found This Useful
Was this answer helpful?

Powered by WHMCompleteSolution